213

GÓC THƯ GIÃN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH – HOẠT ĐỘNG NHỎ MANG Ý NGHĨA LỚN

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giải tỏa căng thẳng, áp lực và giảm stress hiệu quả nhanh chóng. Một nghiên cứu khoa học cho biết rằng, đọc sách giúp giảm căng thẳng và mức độ stress đến 68% chỉ trong thời gian 6 phút. Người bệnh trầm cảm thường có xu hướng muốn cô lập bản thân và có cảm giác bị xa lánh và cô đơn. Vì thế đọc sách sẽ giúp cho người bệnh thoát khỏi thực tại một cách tạm thời khi tập trung vào nội dung của sách, họ sẽ bị cuốn vào những cảm xúc của các nhân vật, tình huống trong đó. Điều này cũng sẽ giúp cho người bệnh dần cảm thấy thoải mái hơn, các triệu chứng trầm cảm cũng được giảm đi phần nào và nhận thấy người đọc sách sẽ giảm bớt được các chứng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi.
Với mong muốn đem lại tinh thần lạc quan, vui vẻ cho người bệnh, các bé bệnh nhi, cùng thân nhân người bệnh đang nằm viện có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng, lo âu về nỗi đau bệnh tật, và trang bị thêm những kiến thức bổ ích trong thời gian tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.
Phòng Công Tác Xã Hội cùng Quý Mạnh Thường đã chung tay bố trí “Góc Thư Giãn Yêu Thương” gồm các kệ sách tại tất cả các khoa lâm sàng và một tivi màn hình lớn dành cho các bé bệnh Nhi đang chuẩn bị chờ phẫu thuật mắt.
Tại nơi đây, tất cả người bệnh cùng thân nhân người bệnh có thể tìm đọc những cuốn sách hay, các bé bệnh nhi có thể thưởng thức những mẫu tranh truyện tranh thiếu nhi yêu thích. Và đặt biệt tất cả nỗi lo sợ của các bé chuẩn bị bước lên bàn mổ dường như tan biến, bởi các bé được xem những bộ phim hoạt hình vui nhộn.
Hy vọng một hoạt động nhỏ nho trong ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 nhưng sẽ mang lại niềm vui to lớn dành tặng tất cả người bệnh, các bé bệnh nhi và thân nhân người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.
P/s: Chân thành tri ân quý cô chú, anh chị em mạnh thường quân gần xa và nhóm “Hoa Từ Tâm”đã dành tặng những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực hôm nay.