Kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 8271/KH-SYT ngày 29 tháng 09 năm 2023 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023,

Nhằm nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động tại Bệnh viện Mắt về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, Bệnh viện Mắt xây dựng Kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” cụ thể như sau:

1. MỤC TIÊU

Tổ chức Tuần lễ học tập nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong toàn thể viên chức, người lao động tại Bệnh viện Mắt, giúp nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các khoa, phòng trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của viên chức, người lao động tại Bệnh viện Mắt.

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”.

1. NỘI DUNG THỰC HIỆN
  2. Công tác tuyên truyền

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung về các hoạt động giáo dục, học tập diễn ra trong suốt tuần lễ truyền thông về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại Bệnh viện.

Các hoạt động tuyên truyền phải tác động đến toàn thể viên chức, người lao động tại Bệnh viện để hiểu rõ và thực hiện việc học tập suốt đời, góp phần thực hiện thành công Đề án xây dựng xã hội học tập.

1. Các hoạt động cụ thể
    • Hoạt động tại đơn vị:

Từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 10 năm 2023, Bệnh viện thực hiện treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” theo kế hoạch của cấp trên với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Tổ chức sinh hoạt chính trị và phát động thi đua đến từng viên chức và người lao động tại Bệnh viện tấm gương học tập suốt đời của chủ tịch Hồ Chí Minh về tự học và học tập suốt đời.

Tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến trên cổng thông tin điện tử, khuyến khích, khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập,… góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Xây dựng Khuyến cáo đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số hướng đến xây dựng Bệnh viện thông minh.

Tổ chức các hội thảo, buổi họp về chuyên môn, bình bệnh án… kết hợp với việc ứng dụng chuyển đổi số nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng xử lý các vấn đề về chuyên môn y tế.

Cử nhân sự tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ.

• Hoạt động của các tổ chức đoàn thể tại Bệnh viện:

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại Bệnh viện xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”. Tổ chức học tập theo tấm gương tự học suốt đời của Chủ tịch Hồ Chủ Minh. Chú trọng tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia học tập nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Giới thiệu những mô hình học tập và những cá nhân học tập tiêu biểu góp phần động viên, cổ vũ viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên tích cực học tập và học tập suốt đời tại Bệnh viện.

KH 879 Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023