KHOA PHẪU THUẬT GÂY MÊ HỒI SỨC

Tổ chức nhân sự gồm: 115 CNVC
01 Tiến sĩ Bác sĩ
05 Bác sĩ (01 BS, 02CK1, 01 CKII, 01 ThS)
05 Dược sĩ
62 Điều dưỡng
01 Y Sĩ
23 Kỹ thuật Y
04 Nhân viên kỹ thuật

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức ra đời cùng với sự ra đời của bệnh viện. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi gây mê thành công cho nhiều ca mổ nhi khó, phức tạp và nhiều ca mổ ghép giác mạc, phẫu thuật PHACO, phẫu thuật dịch kính võng mạc… , góp phần cấp cứu và cứu sống kịp thời nhiều bệnh nhân nặng, sốc phản vệ, bệnh tim mạch. Thực hiện kỹ thuật vô cảm, gây tê tại chỗ, tê vùng hiệu quả cho nhiều ca mổ chấn thương phức tạp, mở rộng và nâng cao chất lượng phẫu thuật theo yêu cầu, dịch vụ, phẫu thuật trong ngày nhằm đáp ứng yêu cầu càng ngày càng tăng của bệnh viện.

Về hồi sức hậu phẫu, khoa chăm sóc bệnh nhân toàn diện, sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ: máy Monitor, máy hút, máy thở…Ngoài ra công tác chống nhiễm khuẩn được đặt lên hàng đầu với nhiều cải tiến trong việc bảo quản, thanh trùng dụng cụ, môi trường phẫu thuật. Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn nâng cao công tác chống nhiễm khuẩn tại khoa nên không có trường hợp nhiễm trùng phẫu thuật sau mổ.

Với thành tích trên tập thể khoa đạt danh hiệu khen thưởng “Tập thể lao động Xuất sắc” của Bệnh viện nhiều năm liền.