953

KHOA TẠO HÌNH THẨM MỸ THẦN KINH NHÃN KHOA

Tổ chức nhân sự gồm: 40  CNVC

Trưởng khoa THTM tiền nhiệm: GS. TS. BS. Lê Minh Thông

Trưởng khoa Chấn Thương tiền nhiệm: BS. Nguyễn Ngọc Hoành

BS CKII. Vũ Anh Lê

  • 13 Bác sĩ (01 Tiến sĩ, 03 CKII, 04 ThS, 05 CK1)
  • 20 Điều dưỡng
  • 01 Y sĩ
  • 01 Kỹ thuật Y
  • 01 Nhân viên kỹ thuật 01 Cán sự
  • 03 Hộ lý – y công

Khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh nhãn khoa được thành lập từ năm 2003, đến năm 2015 thì được hợp nhất với Khoa chấn thương. Là một trong những khoa lâm sàng chính của Bệnh viện Mắt. Khoa có chức năng và nhiệm vụ chính là khám và điều trị các trường hợp chấn thương mắt, bệnh lý nhãn khoa thần kinh và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Trong lĩnh vực chấn thương, khoa là trung tâm cấp cứu và điều trị chấn thương mắt lớn nhất của khu vực miền Nam, tiếp nhận các trường hợp chấn thương mắt và bỏng mắt từ các bệnh viện tuyến địa phương và trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến.

Trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khoa áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị các bệnh lý của lệ đạo và hốc mắt như phương pháp phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi điều trị tắc lệ đạo bằng máy nội soi Laser Diode 980, giúp hạn chế chảy máu và không đau, phẫu thuật nâng sàn hốc mắt bằng vật liệu titanium trong các trường hợp gãy sàn hốc mắt do chấn thương, phẫu thuật mở thành ngoài hốc mắt để lấy u, phẫu thuật sụp mi, tạo nếp mí đôi và tạo hình mi mắt phức tạp.

Trong lĩnh vực nhãn khoa thần kinh, đơn vị nhãn khoa thần kinh của khoa là một trong số ít các đơn vị nhãn khoa thần kinh ở khu vực miền Nam với các bác sĩ có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhãn khoa thần kinh và bệnh lý hốc mắt như viêm tổ chức hốc mắt và bệnh lý nhãn giáp …

Bên cạnh đó, khoa còn tổ chức các chương trình hội thảo cập nhật kiến thức về tạo hình thẩm mỹ và nhãn khoa thần kinh cho các bác sĩ trong và ngoài bệnh viện, và tham gia vào hoạt động đào tạo bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện. Các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa mỗi năm đều tham gia các khóa đào tạo liên tục trong và ngoài nước để nâng cao kiến thức chuyên môn và tham gia thực hiện các nghiên cứu khoa học. Khoa còn tích cực tham gia các phong trào thi đua và phong trào của Đoàn Thanh niên do bệnh viện phát động.