388

LỄ KÝ KẾT VÀ RA MẮT GIẢI PHÁP ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN PHÍ KHÁM BỆNH QUA QRPAY

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ngày 27/10 vừa qua, Bệnh viện Mắt và Ngân hàng VietinBank Chi nhánh 10 TP. HCM (CN10) đã tổ chức buổi Lễ Ký kết và Ra mắt Giải pháp đăng ký và thanh toán phí khám bệnh qua QRPay không dùng tiền mặt đem lại sự tiện lợi, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân khi thanh toán phí khám bệnh.

Tham dự buổi lễ có: Ông Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện; ông Trang Thanh Nghiệp – Phó Bí thư Đảng Ủy Bệnh viện; Ông Đặng Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội tin học Y tế Việt Nam; bà Võ Hồng Vẹn – Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh 1, Trung tâm Khách hàng phía Nam; ông Trương Minh Tiến – Giám đốc CN10 và cán bộ chủ chốt hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện chia sẻ: Giải pháp đăng kí khám bệnh và thanh toán qua QRPay mà hai đơn vị hợp tác triển khai phù hợp với chủ trương đẩy mạnh không dùng tiền mặt của Chính phủ, ứng dụng chuyển đổi số vào cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh của Bệnh viện. Đây là tiền đề cho sự hợp tác phát triển của hai đơn vị trong quá trình chung tay mang đến nhiều tiện ích, cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất cho người bệnh, hướng tới hình ảnh Bệnh viện thông minh, hiện đại.

Bệnh viện và Ngân hàng ViettinBank CN10 đã triển khai các giải pháp phù hợp với quy trình khám chữa bệnh, khả năng kết nối, thanh toán với hệ thống của bệnh viện gồm: thanh toán qua mã QPCode: Tự động tích hợp với hệ thống quản lí hóa đơn của Bệnh viện qua API, thông tin thanh toán thành công qua QRCode sẽ cập nhật tức thời vào phần mềm của bệnh viện; Giải pháp thanh toán qua Kiosk giúp hiện đại hóa quy trình đăng kí khám, lấy số thứ tự khám, thanh toán tiền khám.

Qua đó, hai bên đã thể hiện sự thống nhất trong mục tiêu, tầm nhìn chiến lược về ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng của hai đơn vị. Hệ thống đặt lịch khám chữa bệnh và thanh toán không tiền mặt qua QRPay – một trong những tính năng hỗ trợ quản lý không những đem lại hiệu quả quản trị cho Bệnh viện; mà còn giúp khách hàng giảm thời gian chờ trong các khâu đăng kí và thanh toán.