Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và Hội thi Điều dưỡng giỏi Bệnh viện Mắt năm 2023

Chiều ngày 12/5/2023, Bệnh viện Mắt tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đến tham dự buổi lễ có, BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Tạ Thùy Linh – Chủ tịch Công Đoàn, ĐDCKI. Huỳnh Thúc Thí – Trưởng phòng Điều dưỡng và các điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt, đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt vẫn luôn sẵn sàng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

ĐDCKI. Huỳnh Thúc Thí đọc diễn văn ôn lại truyền thống, lịch sử phát triển ngành Điều dưỡng Quốc tế, tiểu sử bà Florence Nightingale và thông điệp của Hội Điều dưỡng Quốc tế (ICN) năm 2023: “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta”

Thực hiện nghi thức truyền đăng, ĐDCKI. Huỳnh Thúc Thí tiếp nhận ngọn lửa từ bà Florence Nightingale, truyền cho các điều dưỡng trưởng và các điều dưỡng tham dự. Cả hội trường cùng đứng lên dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã khai sinh và đóng góp to lớn cho ngành Điều dưỡng.

Hội thi Điều dưỡng giỏi Bệnh viện Mắt năm 2023 bao gồm 3 vòng thi.

Vòng 1: “Rung chuông kiến thức” với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn. Kết quả có 9 thí sinh được chọn vào vòng 2.

Vòng 2: “Giải ẩn số”. 9 thí sinh vào vòng 2 được chia làm 3 đội thi. Các đội lần lượt chọn câu hỏi để trả lời và phất cờ để giải ẩn số của chương trình. Kết quả Đội 2 đạt số điểm cao nhất được chọn vào vòng 3

Vòng 3: “Xử lý tình huống”. 3 thí sinh của Đội 1 lần lượt bốc thăm chọn và xử lý tình huống. Các tình huống này đã từng xảy ra tại bệnh viện liên quan đến công tác. Kết quả:

Giải nhất: Phạm Thị Bích Châu, điều dưỡng khoa Dịch kính Võng mạc

Giải nhì: Mã Di Kình, điều dưỡng khoa Gây mê hồi sức

Giải ba: Phan Trần Kim Bình, điều dưỡng Khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh Nhãn khoa

Nhằm tạo thêm không khí sôi nổi cho Hội thi, Ban tổ chức có các câu đố vui “Đuổi hình bắt chữ” dành cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên tham dự. Kết quả có 10 giải được trao cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên trả lời xuất sắc câu đố.

Một số hình ảnh cuộc thi: