93

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “THỰC HÀNH TỐT 5S”

Ngày 31/5/2019, Phòng Quản lý chất lượng tiến hành phát động phong trào thi đua “Thực hành tốt 5S” tại Bệnh viện Mắt. Buổi lễ phát động có sự tham gia của Ban Giám đốc và đại diện 23 khoa, phòng của bệnh viện.

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Seiri – Seiton – Seiso – Seiketsu – Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng”. Việc áp dụng chương trình hành động 5S đã được thực hiện trong thời gian dài từ khi bệnh viện triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng. Đợt phát động lần này sẽ diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2019.

Theo BS. Phạm Thị Thủy Tiên, Trưởng phòng Quản lý chất lượng cho biết “thực hiện tốt 5S sẽ tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và thuận tiện cho từng vị trí, giảm thiểu lãng phí, rút ngắn thời gian tìm kiếm và vận chuyển tài liệu. Qua đó nâng cao ý thức làm việc, tăng năng suất lao động, tăng cường tính đoàn kết, khuyến khích sáng tạo của từng cá nhân, làm nền tảng để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của từng khoa phòng trong bệnh viện.”

Phát biểu tại buổi lễ, BS CKII. Nguyễn Minh Khải – Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh “5S công cụ hữu ích đối với mỗi cá nhân, khoa phòng và toàn bộ bệnh viện. Kể từ hôm nay trở đi, dưới sự hướng dẫn của phòng Quản lý chất lượng, chương trình Thực hành tốt 5S sẽ bắt đầu đi vào hoạt động một cách bài bản và có hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng của bệnh viện”

Để triển khai thực hiện 5S, các khoa, phòng trong bệnh viện sẽ được phát kinh phí để mua sắm dụng cụ triển khai hoạt động 5S tại khoa, phòng của mình. Đồng thời, các khoa được phát các tranh cổ động “Thực hành tốt 5S” để dán tại khoa, phòng. Sau khi nhận kinh phí và các tranh cổ động, các khoa, phòng sẽ bắt tay thực hiện 5S theo kế hoạch đã xây dựng.

Kết thúc buổi lễ phát động, nhân viên y tế bệnh viện Mắt quyết tâm áp dụng thành công 5S tại từng khoa phòng, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, phát huy sáng kiến của tất cả cán bộ, nhân viên đưa chất lượng phục vụ người bệnh lên một tầm cao mới.