THƯ MỜI: TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ UNG THƯ NGUYÊN BÀO VÕNG MẠC

Ung thư nguyên bào võng mạc là u nội nhãn thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Tỷ lệ sống sót rất cao, lên đến 90% có thể bào tồn nhãn cầu và hơn thế nữa có thể bảo tồn thị lực còn lại nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ Y Bác Sĩ trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý Ung thư nguyên bào võng mạc, Bệnh viện Mắt sẽ tổ chức chương trình hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về bệnh lý Ung thư nguyên bào võng mạc với sự tham gia hướng dẫn của GSLaurence Desjardins – Giám đốc Viện Curie (Pháp) trong 2 ngày, từ ngày 20-21 tháng 12 năm 2017.

Chương trình dự kiến:

Ngày 20/12/2017:

–       Từ 08h00 – 12h00: Hội chẩn gây mê tại phòng mổ Nhi các bệnh nhân đang được điều trị bảo tồn Ung thư nguyên bào võng mạc.

–       Từ 14h00 – 14h10: Khai mạc Hội thảo

BS. Nguyễn Minh Khải – Giám đốc Bv Mắt

–       Từ 14h10 – 15h00: Báo cáo“Khám phát hiện và phân giai đoạnUng thư nguyên bào võng mạc”

BS. Nguyễn Ngọc Châu Trang – Bệnh viện Mắt Tp.HCM.

–       15h00 – 15h15: Giải lao

–       Từ 15h15 – 16h00: Báo cáo “Phát hiện sớm và chẩn đoán phân biệt”

GS. Laurence Desjardins – Viện Curie (Pháp)

–       16h00 – 16h30: Thảo luận.

Ngày 21/12/2017:

–          Từ 8h00 – 11h00:          Báo cáo “Điều trị bảo tồn Rb”

Thảo luận về ca lâm sàng + phác đồ điều trị

GS. Laurence Desjardins – Viện Curie (Pháp).

–          Từ 14h00 – 16h00:        Báo cáo “Điều trị Rb giai đoạn nặng hoặc di căn”

Thảo luận ca lâm sàng + phác đồ điều trị

GS. Isabelle Aerts – Viện Curie (Pháp).

Thành phần tham dự:

+        GS. Laurence Desjardins (Viện Curie – Pháp);

+        GS. Isabelle Aerts (Viện Curie – Pháp);

+        Các bác sỹ Khoa Mắt Nhi (Bv Mắt TP.HCM);

+        Đại diện Khoa Mắt (BV Nhi Đồng 1, Bv Nhi Đồng 2, BV Nhi Thành phố);

+        Đại diện Khoa Nội Nhi, Khoa Ung Bướu, Khoa Xạ Trị(BV Ung Bướu);

+        Đại diện Khoa Ung Bướu, Khoa Mạch Máu (Bv Chợ Rẫy; Bệnh viện Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV Nhi Đồng TP);

+        Đại diện Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh (BV Chợ Rẫy, BV ĐH Y Dược TP.HCM);

+        Bộ môn Mô phôi – Giải phẫu bệnh (Đại học Y Dược TPHCM);

+        Trung tâm sinh học phân tử (Đại học Y dược TPHCM);

+        Khoa Mắt các Bệnh viện và các Bác sỹ có quan tâm.

Ban Giám Đốc bệnh viện Mắt trân trọng kính mời Quý Bác sỹ đến tham dự hội thảo và cùng thảo luận để xây dựng chiến lược phối hợp hoạt động giữa các chuyên khoa trong việc điều trị bệnh ung thư nguyên bào võng mạc nhằm đưa ra phác đồ điều trị hợp lý điều trị bệnh lý Ung thư nguyên bào võng mạc đem lại ánh sáng cho trẻ em kém may mắn.

Trân trọng kính mời./.

Vui lòng xác nhận tham dự qua số điện thoại: 0988.099.239(CN. Hiếu Nghĩa – Phòng KHTH, Bệnh viện Mắt TP.HCM). Trân trọng cảm ơn!