Tổ chức khóa tập huấn Mài lắp kính

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01 tháng 10 năm 2014

(V/v Tổ chức khóa tập huấn Mài lắp kính)

Kính gửi:

– Ban Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh, Thành phố

– Ban Giám Đốc Trung Tâm Mắt, Trạm Mắt, Khoa Mắt BV Tỉnh, Thành Phố

Đáp ứng nhu cầu của các đơn vị trong và ngoài ngành y tế đã có kỹ thuật viên khúc xạ nay cần có kỹ thuật viên mài lắp kính để cung cấp dịch vụ cung cấp kính cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh, bệnh viện chuyên khoa sâu đầu ngành của các tỉnh phía Nam tổ chức mở khóa tập huấn Mài lắp kính  03 tuần cho các đơn vị và cá nhân có nhu cầu.

Các kỹ thuật viên sau khi hoàn tất khóa học sẽ có kiến thức về về tật khúc xạ, tròng kính, gọng kính, có khả năng thực hành đo đạc cân chỉnh gọng kính, mài lắp kính đúng kỹ thuật đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật các toa kính giúp cho bệnh nhân có được thị giác hữu hiệu và thoải mái với kính điều chỉnh.

Chương trình tập huấn dự kiến như sau:

1. Đối tượng: tốt nghiệp lớp 12, kỹ thuật viên khúc xạ, điều dưỡng, bác sỹ đã học qua khóa đào tạo Khúc xạ

2. Thời gian học: 3 tuần từ 06/10 – 24/10/2014, học tập trung sáng – chiều

+ Tuần thứ 1: Lý thuyết và lý thuyết thực hành

+ Tuần thứ 2: Thực hành mài lắp kính tại phòng thực hành

+ Tuần thứ 3: Thực hành mài lắp kính tại phòng Khúc xạ măt kính + thi cuối khóa.

3. Nội dung:

– Lý thuyết: các kiến thức về quang hình học – tật khúc xạ; gọng và tròng kính

– Thực hành lâm sàng.

– Thực hành tại phòng thực hành mài lắp kính (611/2 ĐBP)

4. Địa điểm học: Bệnh viện Mắt TP. HCM.

5. Số lượng học viên dự kiến: 20 học viên

6. Học phí: 7.000.000 đồng

Sau khóa học học viên được cấp chứng nhận đào tạo chuyên đề về Mài lắp kính do Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp.

• Các cá nhân và đơn vị nào có nhu cầu xin liên hệ phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh (280 Điện Biên Phủ, Q.3; ĐT: 39.325.713 gặp Cô Nghĩa, Cô Tuyền ).
  • Hạn chót đăng ký: 03/10/2014.

Trân trọng thông báo.

GIÁM ĐỐC