Lễ kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng 12/5 – Thi Điều dưỡng giỏi Bệnh viện Mắt năm 2022

Chiều ngày 12/5/2022, Bệnh viện Mắt tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đến tham dự buổi lễ có, BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Phụ trách Điều hành, BSCKII. Tạ Thùy Linh – Chủ tịch Công Đoàn, ĐDCKI. Huỳnh Thúc Thí – Trưởng phòng Điều dưỡng và toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt, đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt vẫn luôn sẵn sàng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

ĐDCKI. Huỳnh Thúc Thí đã ôn lại truyền thống, lịch sử phát triển ngành Điều dưỡng Quốc tế, tiểu sử bà Florence Nightingale.

Cuối buổi lễ, cả hội trường cùng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã khai sinh và đóng góp to lớn cho ngành Điều dưỡng.

Hội thi Điều dưỡng giỏi Bệnh viện Mắt năm 2022 bao gồm 3 vòng thi.

Vòng 1: “Rung chuông kiến thức” với thức thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn loại trực tiếp. Kết quả có 9 thí sinh được chọn vào vòng 2.

Vòng 2: “Giải ẩn số”. 9 thí sinh vào vòng 2 được chia làm 3 đội thi. Kết quả Đội đạt số điểm cao nhất (270 điểm) được chọn vào vòng 3

Vòng 3: “Xử lý tình huống” 3 thí sinh vào vòng 3 bốc thăm tình huống để xử lý. Các tình huống liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đã từng xảy ra tại bệnh viện. Kết quả:

GIẢI

HỌ VÀ TÊN

KHOA

Giải I

Vũ Thị Hồng Vân

THTM-TKNK

Giải II

Phạm Thị Ngọc Thi

Giác mạc

Giải III