63

TẬP HUẤN CODE WHITE TẠI BỆNH VIỆN MẮT

Ngày 20,21 tháng 02 năm 2020, Bệnh viện Mắt tổ chức tập huấn “Code white” cho toàn thể nhân viên y tế bệnh viện. 

Nhân viên y tế Bệnh viện Mắt vui mừng đón tiếp các  đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố tới chia sẻ thông tin  và các kinh nghiệm quý báu trong việc phòng ngừa bạo hành nhân viên y tế. 

Tại buổi tập huấn, Ths- BS Hồ Tôn Thiên Nga – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã chia sẻ về quy trình hành động khi có bạo hành nhân viên y tế tại bệnh viện cũng như những nguyên tắc, thời điểm kích hoạt báo động code white. Sau những chia sẽ của BS. Thiên Nga, chuyên gia tâm lý Vương Nguyễn Toàn Thiệt cũng đã đem tới những kiến thức bổ ích về tâm lý và cách điều tiết tâm lý khi ứng phó với tình huống giao tiếp căng thẳng. Cuối buổi tập huấn là những ví dụ vô cùng cụ thể, cùng những chia sẻ dí dỏm của Ths. BS Dương Công Minh  – huấn luyện viên võ thuật đã hướng dẫn những tư thế, cách phòng vệ, tự vệ khi bị bạo hành đối với nhân viên y tế.

Kết thúc đợt tập huấn, tập thể nhân viên bệnh viện Mắt đã có được những kiến thức bổ ích về quy trình code white, cũng như những cách xử trí, điều tiết tâm lý khi tình huống leo thang hoặc xảy ra bạo hành trong khuôn viên bệnh viện.