CHO MỘT NỬA YÊU THƯƠNG

Chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, vào lúc 10 giờ sáng ngày 06/3/2024, Công đoàn Bệnh viện Mắt phối hợp với công ty Thuận Minh Quang – nhà phân phối nhãn hàng KOSE Predia đã tổ chức chương trình soi da, tư vấn cách chăm sóc da tại nhà, trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí tại Hội trường lầu 1 Bệnh viện Mắt. Các bạn đã có dịp kiểm tra sức khỏe của làn da mình, được hướng dẫn các bước vệ sinh, dưỡng da mỗi ngày, được tư vấn lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp cho mỗi đặc điểm da riêng mình.

Trải nghiệm sản phẩm và hướng dẫn từng bước chăm sóc da tại nhà.

Đối với phụ nữ, sự tự tin và năng động không chỉ đến từ sắc vóc hình thể cơ thể mà còn là vẻ đẹp đến từ làn da, mái tóc và ánh nhìn. Với mong muốn đem lại nhiều sự tự tin hơn nữa cho các chị em phụ nữ khi với đặc thù của Ngành Y, đôi khi không thể tránh khỏi những lúc bơ phờ, mệt mỏi, làn da khô ráp, quầng thâm mắt của những đêm trực dài. Hay đôi khi với vai trò làm mẹ, làm vợ tất bật bộn bề lo toan, các chị em muốn xinh hơn, tươi tắn hơn nhưng chưa biết cách. Như thấu hiểu nỗi niềm, như một món quà tinh thần nhân ngày Phụ nữ 8/3, Công đoàn Bệnh viện Mắt đã tổ chức lớp học trang điểm cá nhân nhằm giúp chị em phụ nữ biết cách chăm chút hơn đến vẻ đẹp bên ngoài thông qua một làn da sạch đẹp, lớp son nhẹ nhàng mang một nụ cười rạng rỡ và một chút ửng hồng của gò má làm toát lên vẻ tự tin và mang lại sự phấn khích và thích thú cho người đối diện mỗi khi gặp gỡ.

Lớp học trang điểm cá nhân và Hội thi trang điểm “Nét đẹp nữ nhân viên y tế Bệnh viện Mắt” tổ chức vào chiều ngày 06/03/2024 với sự tham dự của BS. CKII Tạ Thùy Linh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, phía công ty là Bà Nguyễn Thị Thuận – Giám đốc công ty Thuận Minh Quang và Bà Phan Thị Nguyệt Ánh – Trưởng phòng đào tạo đồng thời là giáo viên hướng dẫn trang điểm. Hội thi đã thu hút hơn 150 nữ đoàn viên đến từ 24 tổ công đoàn tham gia dự thi.

Lớp học thu hút đông đảo các nữ đoàn viên đến từ các khoa, phòng

Mỗi nhóm gồm 10 người thực hành từng bước theo sự hướng dẫn của Cô giáo. Lớp học diễn ra trong sự háo hức, niềm vui và sự phấn khởi của mọi người khi qua từng bước trang điểm, mọi người thấy mình đẹp hơn, lạ hơn so với bình thường. Nhưng phần gây khó khăn nhất, tập trung nhất và tạo nhiều tiếng cười nhất của lớp học là phần giáo viên hướng dẫn kẻ mắt nước và chải mascara. Dưới bàn tay Cô giáo, bạn mẫu đã hoàn toàn biến hình, còn các bạn tham gia lớp lại “à, ồ, thế à” sau khi nghe Cô giải thích về kỹ thuật.

Các bạn thực hành theo Cô giáo

Điểm mới lạ của Hội thi lần này là toàn thể các bạn tham gia đều mặc áo dài để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” và khi kết thúc lớp học, Ban tổ chức và Cô giáo sẽ chọn ra 05 nhóm có người mẫu được thực hành trang điểm đẹp nhất và trao quà. Mặc dù chỉ có 10 nhóm nhưng đã có hơn 15 bạn mẫu muốn tham gia tranh giải. Điều này thật sự làm cho Ban tổ chức và Cô giáo cũng như Giám đốc công ty rất khó khăn để lựa chọn người xứng đáng. Tuy mới thực hành, nhưng các bạn đã làm rất tốt, các người mẫu – người nào cũng đẹp, cũng xuất sắc.

Các người mẫu xinh đẹp

Chương trình soi da, tư vấn chăm sóc, lớp học trang điểm cũng như Hội thi đã mang lại cho các nữ đoàn viên một cái nhìn tổng quát về cái đẹp, là cơ hội để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới lạ, là cơ hội để học hỏi lẫn nhau cũng như là sân chơi đầy ý nghĩa cho các chị em phụ nữ nói riêng và toàn thể nhân viên Bệnh viện Mắt nói chung. Các chị em cũng tâm sự rằng, mỗi năm nhân dịp 8/3, Công đoàn Bệnh viện đều tổ chức một hoạt động mới lạ, nhưng tất cả các hoạt động đều hướng tới một mục tiêu là tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ. Chính điều này mà mỗi năm, các chị em đều cố gắng chăm chút hơn cho bản thân mình, để luôn đẹp, luôn tự tin trong mắt mình và cả những người xung quanh!