ĐOÀN VIÊN BỆNH VIỆN MẮT NĂNG ĐỘNG – NGHĨA TÌNH

Thực hiện sự phát động, chỉ đạo và phân công của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ 30.000 túi thuốc gia đình cho 10 tỉnh thành miền Bắc đang bị ảnh hưởng nặng nề sau bão Yagi, Công đoàn Bệnh viện Mắt với 1.000 túi thuốc đã hoàn thành xong trong chiều tối ngày 13/9/2024 với sự tham gia trong tinh thần khẩn trương, nhiệt tình và kịp thời của hơn 70 đoàn viên đến từ các khoa/phòng.

Các đàon viên khẩn trương đóng gói túi thuốc

Từ sáng sớm ngày 14/09/2024, các túi thuốc bắt đầu di chuyển đến Viện Y học dân tộc – đầu mối tiếp nhận vận chuyển để kịp ra tới các tỉnh thành phía Bắc và tới tay người dân vùng lũ.

Sau lũ lụt, người dân có thể đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, đặt biệt các bệnh về da, hô hấp , mắt, tiêu hóa, chân tay  miệng,…Túi thuốc gia đình ngoài băng keo cá nhân, gạc, dầu gió, túi có nhiều loại thuốc để giảm đau, hạ sốt, men vi sinh, thuốc trị tiêu chảy, dung dịch bù nước và điện giải, thuốc mỡ, thuốc sát trùng da, viêm mũi dị ứng, … kèm theo bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo an toàn và hiệu quả, giúp người dân đang bị cô lập do lũ có thể tự chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em trong khi chờ khôi phục lại giao thông và các cơ sở y tế.

Các túi thuốc được đóng gói cẩn thận, đầy đủ danh mục và hướng dẫn sử dụng.

Bên cạnh đó, chỉ trong 03 ngày phát động và kêu gọi quyên góp ủng hộ, các tổ công đoàn đã vận động đoàn viên đóng góp đợt 1 cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão Yagi với số tiền là 95.016.000 đồng, chuyển khoản về Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để cùng với các đơn vị bạn trong Ngành Y tế chuyển tới Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Chương trình vận động quyên góp vẫn tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 20/09/2024. Đồng thời toàn thể CNVC-LĐ tại Bệnh viện tự nguyện trích 1 ngày lương cho các công tác khắc phục hậu quả bão lũ: túi thuốc gia đình, khám chữa bệnh tại địa phương… cũng như sẵn sàng tình nguyện khi được điều động tham gia hỗ trợ về y tế.

Các đoàn viên đóng góp ủng hộ đồng bào bão lũ.

Mong rằng với những hành động chia sẻ nhỏ nhoi của mỗi đoàn viên công đoàn Bệnh viện Mắt sẽ làm dịu bớt nỗi đau thương và tổn thất mà đồng bào các tỉnh vùng lũ đang phải gánh chịu quá nặng nề. Mong rằng bão lũ nhanh chóng kết thúc và công tác khắc phục hậu quả sau lũ được tiến hành kịp thời, mang lại cuộc sống ổn định cho tất cả người dân.

Công đoàn Bệnh viện Mắt