HỘI NGHỊ NHÃN KHOA TOÀN QUỐC 2013

HỘI NGHỊ ĐÔNG DƯƠNG LẦN THỨ 2 VỀ VIÊM NHIỄM MẮT

Từ ngày 24/10 đến 26/10/2013, Hội Nhãn khoa Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung Ương phối hợp với Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh và Hội Nhãn khoa TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Phòng chống mù loà, Hội nghị Đông Dương lần thừ 2 về viêm nhiễm mắt và Hội nghị Khoa học kỹ thuật ngành Mắt toàn quốc 2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, nhằm đánh giá tổng kết công tác phòng chống mù loà tại Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động phòng chống mù loà cho năm tới; Hội nghị là cũng là diễn đàn khoa học của các cán bộ nhãn khoa (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) nhằm trao đổi, chia sẻ, công bố các công trình nghiên cứu nhãn khoa mới nhất được ứng dụng thành công trong thời gian qua.

Hội nghị vinh dự đón tiếp các lãnh đạo của Bộ Y Tế, Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM, Hội Y học Việt Nam đến tham dự, phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị đã đón 779 đại biểu là các bác sỹ nhãn khoa, phẫu thuật viên, kỹ thuật viên đại diện các Bệnh viện Mắt, Trung tâm Mắt, khoa mắt BVĐK của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc….cùng 46 Giáo sư, Bác sỹ Nhãn khoa và các tổ chức quốc tế đến từ các nước Pháp, Đức, Nhật, Ấn Độ, Thái Lan, Mỹ, Canada, Hong Kong, Singapore, Thụy Sĩ, Đài Loan, Lào, Campuchia… tham gia thuyết trình tại hội thảo.

148 bài cáo cáo bao gồm: 39 bài báo cáo cũa Hội Nghị Đông Dương lần 2 về viêm nhiễm mắt, 109 bài báo cáo trong nước; 16 bài báo cáo của các chuyên gia Nhãn khoa trên thề giới (Singapore, Đức, Nhật, Thái Lan, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hồng Kong). Các báo cáo được chia thành 7 chuyên đề chính: Kết mạc -Giác mạc, Glôcôm; Dịch kính – Võng mạc; Mắt trẻ em,  Chấn thương mắt; Phẫu thuật tạo hình, Khúc xạ và lĩnh vực điều dưỡng mắt;

Nội dung các báo cáo có chất lượng tốt, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị, chẩn đoán, kinh nghiệm quản lý xây dựng màng lưới chăm sóc mắt tại tuyến cơ sở, phòng chống mù lòa.. Một số báo cáo đúc kết kinh nghiệm hết sức quý báu khi áp dụng những kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều bác sĩ, cử nhân, kỹ thuật viên trong nước và trên thế giới; các câu hỏi đặt ra cho báo cáo viên cũng rất sát thực.

Một số hình ảnh của Hội Nghị:

GS.TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo và trao tặng Bằng khen cho Hội Nhãn khoa Việt Nam

TS.Trần Đức Long – Vụ trưởng Vụ truyền thông – Thi đua khen thưởng Bộ Y tế phát biểu và đọc quyết định khen thưởng cho Hội Nhãn khoa Việt Nam trong công tác PCML

Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Các Giáo sư, Bác sỹ trong và ngoài nước tham dự hội nghị

1. GS.Nguyễn Trọng Nhân – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân và các tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống mù lòa.

2. Ban tổ chức tặng bằng khen cho các Báo cáo viên  xuất sắc

Đội tiếp tân hội và Đội hướng dẫn chụp hình lưu lưu niệm cùng Ban Tổ chức