HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ GIÁC MẠC

Từ ngày 9-11/4/2014, Bệnh viện Mắt TP. Hồ CHí Minh phối hợp với Trung tâm Mắt, Đại Học Mount Sinai, New York (Mỹ) đã tổ chức hội thảo chuyên đề về Giác Mạc tại Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Hội thảo gồm những vấn đề cập nhật về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý giác mạc và các phương pháp phẫu thuật hiện đại. Bệnh lý kết giác mạc là vấn đề đang được quan tâm nhiều tại các nước đang phát triển. Theo ước tính của Bệnh viện Mắt Trung Ương, hiện nay có khoảng 400.000 bệnh nhân bị mù do bệnh lý giác mạc. Việc cập nhật những phương pháp điều trị mới là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân.

Hội thảo thu hút hơn 100 Bác sỹ Bệnh viện và các Tỉnh/thành trong cả nước tham dự mỗi ngày. Đây là dịp tốt để các Bác sỹ học hỏi và trao đổi chuyên môn với Giáo sư Bác Sỹ Penny A. Asbell đến từ Đại học Mount Sinai (Mỹ).

Ngày 9/4/2014, Các bác sỹ đã được tham gia hội chần trực tiếp với Giáo sư Penny A. Asbell 32 cas để chia sẽ những kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị về các bệnh lý như: Giác mạc mất bù, ghép Giác mạc thất bạị, sẹo giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, loạn dưỡng nội mô, khô mắt/hội chứng Steven Johnson, kết mạc hóa giác mạc/ hội chứng Steven Johnson, dính mi cầu…

Ngày 10/4/2014, đoàn Giáo sư, Bác sỹ Đại học Mount Sinai, New York (Mỹ) đã phẫu thuật chuyển giao kỹ thuật mổ ghép giác mạc nâng cao cho các bác sĩ Việt Nam gồm: 2 ca ghép nội mô, 1 ca ghép giác mạc nhân tạo, 4 ca ghép giác mạc xuyên.

Trong thời gian diễn ra hội thảo, các Giáo sư, Bác sỹ Đại học Mount Sinai đã thuyết trình 4 chuyên đề về:

– Ghép nội mô giác mạc

– Loạn dưỡng giác mạc

– Những tiến bộ trong khô mắt và điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu

– Liên kết chéo giác mạc.

Một số hình ảnh của hội thảo:

PGS.TS.BS.Trần Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt phát biểu khai mạc hội thảo

Giáo sư Bác Sỹ Penny A. Asbell – Trung tâm Mắt, Đại học Mount Sinai (Mỹ) hội chẩn bệnh

Bác sỹ tham dự hội thảo trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với GS.BS. Penny A. Asbell

Chuyển giao kỹ thuật ghép giác mạc nâng cao cho các Bác sỹ Việt Nam

Các Bác sỹ đang xem ca  phẫu thuật ghép giạc mạc được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ

GS.TS.BS. Trần Anh Tuấn tặng hoa và quà lưu niệm cho đoàn GS.BS Đại học Mount Sinai (Mỹ)