Hội thi trang trí hoa-rau củ quả tại Bệnh viện Mắt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2024

Sáng thứ 6 ngày 11/10/2024 vừa qua, tại Hội trường Lầu 1  – bệnh viện Mắt diễn ra  hội thi “Trang trí hoa-rau củ quả”, nhằm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024), kỷ niệm 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024) do Công đoàn cơ sở Bệnh viện Mắt tổ chức. Tuy nhiên, lần tổ chức năm nay có sự khác biệt và chuẩn nhất so với các năm trước khi lần đầu tiên chỉ để các anh em trai tham dự trực tiếp tại Hội trường, hoàn toàn không có sự trợ giúp của các chị em gái bên cạnh như mọi năm. Và điểm khác biệt hấp dẫn khác là ngoài cắm hoa còn có “rau củ quả” nên các anh em trai càng có nhiều cơ hội sáng tạo.

Hình 1: Ban Giám khảo, Ban tổ chức và các thí sinh dự thi

Mỗi đội dự thi tối đa 5 người, các thành viên dự thi sẽ lên ý tưởng, tự chuẩn bị vật liệu, dụng cụ và tự thực hiện tỉa, trang trí rau củ quả hoặc cắm hoa hoặc phối hợp vừa trang trí hoa – rau củ quả chung tác phẩm ngay tại điểm thi. Mỗi đội tự chuẩn bị bài thuyết trình ý nghĩa tác phẩm dự thi để trình bày với Ban Giám khảo. Thời gian thuyết trình tối đa 5 phút, hoàn thành sản phẩm trong thời gian 60-90 phút.

Hình 2,3,4: các anh em trai đang tập trung cắt tỉa củ, quả, cắm hoa trang trí tác phẩm

Phía trước Hội trường, các bạn nữ nhốn nháo, thập thò, lo lắng cho các bạn nam đi thi. Các chị em chút chút lại muốn xin vào xem các bạn nam đã làm được đến đâu nhưng đều bị Ban tổ chức từ chối với lí do để các anh em trai tự lập. Tuy nhiên, sau 90 phút, các tác phẩm hoàn thành dần lộ diện. Thật quá bất ngờ là các anh em trai bệnh viện Mắt quá xuất sắc. Các tác phẩm dự thi rất công phu và đẹp vượt quá sự mong đợi. Nhiều tác phẩm rất sáng tạo, bày trí đẹp mắt, rau củ được cắt tỉa thành những bông hoa, những con vật, người phụ nữ trông rất bắt mắt, sinh động và nghệ thuật.. Ban Giám khảo đã phải rất cân nhắc, trăn trở và hội ý mới có thể lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vì các tác phẩm đa số đều đẹp và đầy sự sáng tạo. Hỏi ra mới biết, các bạn nam đã phải tập dợt rất nhiều lần trước khi đi thi. Điều này cho thấy sự nghiêm túc và trân trọng món quà tinh thần của các “cánh mày râu” gởi đến chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hình 5: anh trai đang thuyết minh về ý nghĩa tác phẩm dự thi

Hình 6: Hình ảnh bông hoa xinh đẹp được cắt tỉa từ củ cải

Hình 7: hình ảnh 2 chú chim cú mèo được khéo léo tạo hình từ các quả táo

Kết thúc hội thi, hội trường mở rộng cửa để tất cả nhân viên bệnh viện được tự do ngắm nhìn các tác phẩm. Tất cả đều cùng chung cảm xúc ngạc nhiên, bất ngờ và hãnh diện khi các anh em trai năm nay quá xuất sắc. Các bài thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm dự thi đều tràn đầy sự ca ngợi vẻ đẹp về ngoại hình lẫn tính cách, sự hy sinh của các chị em những người làm vợ, làm mẹ trong gia đình… và các bài thơ được các bạn nam trao chuốt gởi tặng đến chị em phụ nữ đã làm “phái đẹp” chúng tôi hôm nay thật sự tỏa sáng và hạnh phúc.

Hình 8: các tác phẩm được trưng bày tại Hội trường

Hình 9: các thí sinh nam đến từ khoa Khúc xạ – Phòng kính với tác phẩm đạt giải 1 Hội thi