Lễ chào cờ, mặc niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Bệnh viện Mắt

(BVM) – 7 giờ sáng ngày 26/7/2024, bằng hành động cụ thể đúng với tinh thần chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Bệnh viện Mắt đã tổ chức lễ chào cờ, mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện tình cảm kính yêu, sự tiếc thương và tưởng nhớ Người Cộng sản kiên trung đã dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho Đất nước và dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Lễ tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ảnh: Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên y tế tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân BV.

Tại buổi lễ, toàn thể bệnh viện ôn lại những thông tin, thành tựu, bài học mà đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng để lại trong quá trình hoạt động cách mạng. Đặc biệt, trong đó có câu nói nổi tiếng trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Nga Nicolai Ostrovsky mà Tổng Bí thư nhiều lần nhắc lại với chúng ta nhằm giáo dục đạo đức cách mạng: Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống, bởi vì đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi hổ thẹn vì những việc làm ty tiện, đớn hèn, bị mọi người khinh bỉ; để đến khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể tự hào rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời – sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho Nhân dân và danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất”.

Trước đó, vào chiều ngày 25 tháng 7 năm 2024, đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tham gia cùng Đoàn Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến kính viếng đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Tổ chức Cán bộ