Phẫu thuật mắt nhân đạo và hành trình Về Nguồn tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam: Chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 27/7

Ngày 06/07/2024, Đảng Ủy, Hội Cựu Chiến Binh và Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt đã tổ chức Chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Hội Cựụ Chiến Binh, Phòng Chỉ đạo tuyến cùng với Đoàn thanh niên đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh thực hiện chương trình phẫu thuật Thuỷ Tinh thể cho 80 bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn Tỉnh Tây Ninh.

Đoàn bệnh viện đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh thực hiện chương trình phẫu thuật

Nối tiếp hoạt động sau đó là Hành trình về nguồn tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập và tự do của dân tộc. Hoạt động này cũng là cơ hội để các cấp lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và đoàn viên tham gia hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc và củng cố tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển đất nước. Đây là nền tảng quan trọng để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và xây dựng một tập thể vững mạnh.

Đoàn bệnh viện chụp hình lưu niệm tại “Bức tranh hoành tráng” tại Trung ương Cục miền Nam

Đến Khu Di tích, Đoàn đã đến viếng, thắp hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn viếng thăm và dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn được nghe thuyết minh về quá trình xây dựng và phát triển khu di tích cũng như phong trào cách mạng miền Nam qua các thời kỳ. Tại đây còn có sa bàn về toàn bộ khu di tích giúp đoàn hình dung khái quát về chiến khu xưa. Nơi đây gắn liền với những kỳ tích vang bóng một thời của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Trung ương Cục miền Nam đã đi vào huyền thoại như: Lê Duẩn, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Linh,…

Đoàn tập trung nghe thuyết minh giới thiệu về Khu di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam

Tại đây, Ban chấp hành Đoàn bệnh viện cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho các bạn Đoàn viên mới và Hoạt động hội trại truyền thống Bệnh viện Mắt 2024.

Hành trình về nguồn đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các cán bộ, đảng viên, đoàn viên của bệnh viện. Qua các hoạt động tham quan, dâng hoa, dâng hương, đoàn không chỉ hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc mà còn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.