Nhằm triển khai hiệu quả “Khuyến cáo nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông – giáo dục sức khoẻ và củng cố công tác phát ngôn tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố” ban hành cùng Quyết định số 6871/QĐ – SYT ngày 21/8/2023 của Sở Y tế TP.HCM.

Ngày 24/7/2024, Bệnh viện Mắt đã tổ chức thành công buổi Hội thảo “Xử lý khủng hoảng truyền thông y tế: Từ lý thuyết đến thực tiễn” tại Bệnh viện Mắt.

ThS BS CKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt phát biểu khai mạc Hội thảo Xử lý khủng hoảng truyền thông y tế: từ lý thuyết đến thực tiễn

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS BS CKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt đánh giá cao tầm quan trọng của việc xử lý khủng hoảng truyền thông y tế trong tình hình hiện nay đối với các bệnh viện.

TS Đinh Tiên Minh chia sẻ từ một trường hợp thực tế trong xử lý khủng hoảng truyền thông y tế tại Việt Nam

Tại buổi Hội thảo, TS Đinh Tiên Minh – Giảng viên chính, Trưởng bộ môn Marketing – Khoa Kinh doanh quốc tế và Marketing – Trường Kinh doanh, Đại học Kinh Tế TP. HCM đã chia sẻ những kiến thức quý báu về xử lý khủng hoảng truyền thông y tế thông qua nhưng ví dụ thực tiễn, đã xảy ra trong ngành y tế tại Việt Nam.

BS CKII Tạ Thùy Linh chia sẻ về quy trình xử lý khủng hoảng truyền thông y tế

BS CKII Tạ Thùy Linh – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Mắt cũng chia sẻ tại buổi Hội thảo về quy trình xử trí khủng hoảng truyền thông tại bệnh viện và quy trình đánh giá rủi ro truyền thông.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như – Chánh văn phòng SYT TPHCM phát biểu tại Hội thảo

Nhìn chung, hội thảo đã được các thành viên tham dự đánh giá cao về báo cáo viên, nội dung báo cáo, tài liệu, công tác chuẩn bị hội thảo,….Ngoài ra, hội thảo đã thu hút được sự quan tâm từ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự, số lượng tham gia hội thảo 106 thành viên.

Đối tượng tham dự hội thảo rất đa dạng gồm các bác sĩ, điều dưỡng, chuyên viên, nhân viên chăm sóc khách hàng đến từ các khoa, phòng; đặc biệt buổi hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và nhân viên của các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự.